มาทำความรู้จักคำว่า ชูก้าร์เบบี้ (sugar baby)

บางคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า ชูก้าร์เบบี้ กันมาก่อนใช่ไหมคะ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักคำว่า ชูก้าร์เบบี้กันให้มากขึ้น อย่างที่ทราบๆ กันว่า “ชูก้าร์ (sugar)” เป็นคำภาษาอังกฤษแปลว่า น้ำตาล ส่วน “เบบี้ (baby)” แปลว่าที่รัก หรือคนรัก พอนำสองคำนี้มารวมกันก็จะให้ความหมายประมาณว่า คู่เดทที่หวานๆ นั่นเอง และที่มันหวานก็เพราะมันที่มาที่ไปนะจ๊ะ

ความสัมพันธ์แบบนี้ในภาษาอังกฤษเราเรียกว่า “ชูก้าร์เดทติ้ง (sugar dating)” คำว่า “เดทติ้ง (dating)” คือศึกษาดูใจหรือคบกัน เหตุผลที่ความสัมพันธ์แบบนี้มันอาจจะหอมหวานกว่าความสัมพันธ์แบบทั่วไปที่เคยมีมาหรือแบบที่รุ่นพ่อแม่เราทำกันนั้น ก็เพราะว่าทั้งสองฝ่ายต่างได้ประโยชน์ร่วมกัน พร้อมทั้งมีการพูดคุยถึงสิ่งที่ทั้งสองฝ่ายต้องการและตกลงไว้ตั้งแต่แรก ซึ่งข้อดีก็คือจะทำให้เกิดความเข้าใจถึงที่คาดหวังกันทั้งสองฝ่าย และไม่ทำให้ต้องเสียใจหรือบาดหมางกันภายหลังเหมือนกับการคบกันแบบทั่วไป

มาถึงตอนนี้ทุกคนก็อยากจะทราบแล้วใช่ไหมว่า เอ…แล้วความสัมพันธ์หรือการคบหาที่ได้ประโยชน์กันทั้งสองฝ่ายมันเป็นอย่างไรกันนะ เรามาทำความรู้จักบทบาทของแต่ละฝ่ายในความสัมพันธ์แบบนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ เริ่มจากชูก้าร์เบบี้กันเลย

shutterstock_758577“ชูก้าร์เบบี้ (sugar baby)” คือสาวโสดที่มีเสน่ห์ และต้องการได้รับการเทคแคร์ในทางการเงิน ส่วน”ชูก้าร์แดดดี้ (sugar daddy)” ก็คือ คุณสุภาพบุรุษที่ประสบความสำเร็จมีหน้าที่การงานที่ที่พร้อมจะสปอนเซอร์สาวที่เค้าอยากจะดูแล น้อยคนจะทราบว่านอกจากความสัมพันธ์แบบ สาวโสดที่มีเสน่ห์หรือชูก้าเบบี้ (female sugar baby) และคุณสุภาพบุรุษที่มีความพร้อมหรือชูก้าร์แดดดี้ (sugar daddy) แล้ว ความสัมพันธ์แบบชายหนุ่มเสน่ห์แรงที่ต้องการคนเทคแคร์ทางการเงิน (male sugar baby) และ คุณสุภาพสตรีที่ยินดีสปอนเซอร์หรือ”ชูก้าร์มัมมี่(sugar mommy)” ก็มีให้พบเห็นสมัยนี้เช่นกัน อย่างไรก็ดีความสัมพันธ์แบบนี้อาจจะมีให้เห็นไม่มากเท่าแบบสาวสวย (female sugar baby) และคุณสุภาพบุรุษที่มีความพร้อม (sugar daddy) จึงทำให้เป็นสาเหตุที่เมื่อเราเอ่ยถึงคำว่า “ชูก้าร์เบบี้” เรามักจะนึกถึงสาวโสดที่ต้องการคนดูแลมากกว่าชายหนุ่มที่มองชูก้าร์มัมมี่มาสปอนเซอร์นั่นเอง

ประโยชน์ที่ได้ร่วมกันคืออะไร?

แล้วความสัมพันธ์แบบชูก้าร์เดทติ้ง (sugar dating) มันเหมือนแค่การแลกเปลี่ยนหรือเปล่า? ทางฝ่ายชูก้าร์แดดดี้จะได้อะไรบ้าง แล้วสิ่งที่ชูก้าร์เบบี้จะได้คือสถานะการเงินที่มั่นคงขึ้นเท่านั้นหรือไม่?

ความสัมพันธ์แบบชูก้าร์เดทติ้ง ไม่ได้เป็นลักษณะแค่ยื่นหมูยื่นแมว หรือการใช้เรือนร่างของหญิงสาวเพื่อแลกกับเงิน หรือที่คนบางคนอาจจะมองว่าเป็นการค้าประเวณี เพราะการเดทหรือคบหาแบบนี้มีความละเอียดอ่อนและมีเรื่องอารมณ์ความรู้สึกของทั้งสองฝ่ายเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย นอกจากนั้นหญิงสาวที่คบกับชูก้าร์แดดดี้ยังได้มีโอกาสเรียนรู้ทำความเข้าใจเรื่องการเดทผู้ชายที่มีประสบการณ์ในชีวิตมากกว่าหนุ่มๆ ในวัยเดียวกันของเธอ รวมถึงประสบการณ์ทั้งทางโลกและเรื่องบนเตียง เนื่องจากชูก้าร์แดดดี้ผ่านอะไรในชีวิตมามากกว่าจึงสามารถให้คำปรึกษาเรื่องต่างๆ ให้กับชูก้าร์เบบี้ได้

Sugar Baby Life13

ในส่วนของชูก้าร์แดดี้เองก็ต้องการผู้หญิงที่เข้าใจและดูแลเอาใจใส่ รวมทั้งต้องการพบเจอสาวสวยที่มีคุณสมบัติเหมาะสมจะมาเป็นชูก้าร์เบบี้ของเขา ชูก้าร์แดดี้บางคนก็ชอบผู้หญิงที่ชอบการอ่านหนังสือ และชอบที่จะพูดคุยถึงสิ่งต่างๆ รอบตัว ในระหว่างที่ทั้งสองได้ใช้เวลาท่องเที่ยวร่วมกัน นอกจากนั้นตัวชูก้าร์เบบี้เองก็มีสิทธิที่จะเลือกชูก้าร์แดดดี้ที่เหมาะสมที่สุดให้กับตัวเธอ สั้นๆ ง่ายๆ ก็คือเธอไม่จำเป็นต้องเซย์เยสตลอดนะจ๊ะ

ถึงตอนนี้ก็พอจะได้ไอเดียคร่าวๆ แล้วใช่ไหมคะว่าความสัมพันธ์แบบชูก้าร์เดทติ้งเป็นอย่างไร คราวหน้าเราจะมาลงลึกกันค่ะว่า ทำไมชูก้าร์เดทติ้งถึงเหมาะกับคุณสาวๆ อีกหลายๆ คนที่กำลังมองหาคนมาดูแล  และเราจะมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์ของชูก้าร์เบบี้ ทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศกันด้วยค่ะ